Dịch vụ khoan xuyên qua đường đặt đường ống, cáp điện,… trên toàn quốc. Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực khoan đường, đảm bảo công trình đạt chất lượng.

Công nghệ khoan ngầm qua đường tại Tân Bình, TP.HCM

Khoan ngầm kéo ống xây dựng tuyến cáp ngầm

Phương pháp thi công lắp đặt cáp ngầm được kéo trong ống dẫn được chôn dưới đất, thường sâu từ 1-2,5 mét (3-6 feet) để giảm khả năng vô tình bị đào lên. Trong điều kiện khí hậu cực lạnh, cáp có thể cần được chôn ở độ sâu lớn hơn, nơi có nhiệt độ lạnh hơn và sương giá xâm nhập đến độ sâu lớn hơn. Quá trình này thường bắt đầu bằng việc đào một lỗ khoan ngầm để chôn ống dẫn thường là ống nhựa PVC, đôi khi có lắp sẵn ống dẫn bên trong (còn gọi là ống lót) với một băng kéo để thuận tiện cho quá trình kéo cáp thực tế. Doa định hướng cũng có thể được sử dụng để tránh đào lên bề mặt, ví dụ như khi băng qua đường hoặc vỉa hè. Nếu ống dẫn và cáp đều là chất điện môi, như thường lệ, một băng đánh dấu dẫn điện nên được chôn phía trên ống dẫn để hỗ trợ việc xác định vị trí cáp trong tương lai và như một lời cảnh báo cho bất kỳ ai đào xung quanh cáp. Băng dẫn điện có thể phát hiện được không được cách bề mặt quá 300mm (12 inch).phuong an khoan ngam keo ong lap dat duong ong dan

Khoan ngầm kéo đường cáp điện

Do tính chất gián đoạn của việc chôn ống, đặc biệt là dưới lòng đường, nhiều chính phủ cấp phép khoan cáp ngầm yêu cầu nhà thầu khoan ngầm lắp đặt thêm ống dẫn dọc theo tuyến đường để tránh phải đào lại cho bất kỳ lần lắp đặt cáp nào trong tương lai. Vì nhiều thành phố có các đường ống dẫn rộng rãi đã được chôn sẵn cho các dịch vụ khác hoặc có thể phải chôn thêm ống dẫn trong quá trình lắp đặt trước, nên có thể có sẵn ống dẫn để kéo cáp quang mới. Nhưng nó nhắc nhở chúng ta rằng việc đào một cách an toàn là vô cùng quan trọng. Rủi ro không chỉ là gián đoạn thông tin liên lạc mà còn là nguy cơ đe dọa tính mạng khi đào dây cáp điện cao thế hoặc đường dẫn khí đốt. Có một số dịch vụ duy trì cơ sở dữ liệu về vị trí của các dịch vụ ngầm phải được liên hệ trước khi xảy ra bất kỳ hoạt động đào nào, nhưng việc lập bản đồ các dịch vụ này nên được thực hiện trong giai đoạn thiết kế và kiểm tra kỹ trước khi đào để đảm bảo có dữ liệu mới nhất. Đồng thời khi cáp được lắp đặt, các điểm đánh dấu như thế này cho biết vị trí và quyền sở hữu của nó cũng có thể được cài đặt.

Lỗ thí điểm bằng khoan ngầm định hướng: Khi lỗ khoan ngầm đã được thiết lập, các hố hoa tiêu cần được đào ở khoảng cách 25 – 30 m (80 – 100 feet), đặc biệt tại những điểm mà lỗ khoan ngầm mới cắt ngang các tuyến hiện có. Các lỗ thí điểm phải sâu và rộng hơn ít nhất 150mm so với lỗ khoan ngầm đề xuất. Các lỗ thí điểm là một trong những phương pháp hiệu quả nhất được sử dụng không chỉ để xác định vị trí của các dịch vụ, mà còn để xác định vị trí của lỗ khoan ngầm, so với các dịch vụ khác.
Vị trí của dịch vụ khoan cáp ngầm: Nhà thầu khoan ngầm ống kéo nói chung sẽ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào đối với các dịch vụ hiện có. Nhà thầu khoan ngầm có trách nhiệm định vị tất cả các dịch vụ hiện có. Không có công việc khai quật nào nên bắt đầu mà không có một bản sao của lộ trình thiết kế tuyến cáp đã được phê duyệt. Một đại diện tiện ích có thể được yêu cầu chỉ ra vị trí của một dịch vụ và đôi khi thậm chí giám sát công việc.

Bộ định vị dẫn cáp có thể tìm thấy đường dẫn chính xác và thậm chí ước tính độ sâu của dịch vụ tiện ích. Đầu tư vào một đầu dò dẫn hướng xuyên đất (GPR) là khoản đầu tư tốt nhất để đào lỗ khoan ngầm an toàn. Chúng được sử dụng để xác định các dịch vụ và công trình ngầm mặc dù các kết quả đọc có thể bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của cáp điện cao thế.

Sơ đồ đầu dò dẫn hướng xuyên đất: Bất kỳ việc đào lỗ khoan ngầm nào được thực hiện trong khu vực lân cận của các dịch vụ hiện có đều phải được thực hiện rất cẩn thận để ngăn ngừa thiệt hại ngẫu nhiên cho dịch vụ. Việc đào bằng tay là cần thiết để khám phá các dịch vụ đã biết trước khi bắt đầu bằng công việc đào bằng máy.

Bất kỳ thiệt hại nào đối với các dịch vụ hiện có phải được báo cáo ngay lập tức cho người quản lý dự án. lỗ khoan ngầm sâu hơn 1,2 – 2,5 mét.

Trường hợp độ sâu của lỗ khoan ngầm vượt quá 1,2 m và công nhân cần phải vào lỗ khoan ngầm, nhà thầu khoan ngầm ống kéo phải thực hiện các biện pháp thích hợp để hỗ trợ cho lỗ khoan ngầm này. Không ai được làm việc một mình trong hố đào hoặc lỗ khoan ngầm sâu hơn 1,2 m.

3 phương pháp cơ bản được sử dụng để bảo vệ người lao động chống lại các hang động lỗ khoan ngầm là cung cấp một phương tiện an toàn để tiếp cận lỗ khoan ngầm. Các rào chắn và biển báo phải được sử dụng ở khoảng cách an toàn so với các mép để bảo vệ các hố đào không có người trông coi.phuong phap khoan dinh huong ngang HDD

Không bao giờ được đặt máy móc trong hoặc gần các hố đào và lỗ khoan ngầm nơi khói thải có thể gây ô nhiễm bầu khí quyển bên dưới mặt đất mà công nhân được yêu cầu sử dụng. Cần phải cẩn thận trong việc di chuyển hoặc loại bỏ các tấm chắn để ngăn chặn sự trượt hoặc sụp đổ của các mặt lỗ khoan ngầm được hỗ trợ.

Tất cả các công việc khai quật phải được thực hiện dưới sự giám sát của người có trách nhiệm và người đó phải có đủ năng lực để thực hiện việc giám sát đó.

Việc đào và chuẩn bị hào thích hợp sẽ ức chế các ứng suất và ứng suất dọc và mặt cắt không lường trước được trên ống dẫn. Tường hào phải thẳng đứng ít nhất bằng chiều cao của lớp đệm và sau đó càng thẳng đứng càng tốt. Thực hiện cẩn thận khi cắt tỉa sàn lỗ khoan ngầm để đảm bảo rằng chúng bằng phẳng.

Nếu bất kỳ đồ đạc nào trên đường phố (tên đường, biển báo giao thông, nhà chờ xe buýt, v.v.) phải di chuyển, thì phải có sự sắp xếp của cơ quan có thẩm quyền để dỡ bỏ, cất giữ và lắp dựng lại.

Đánh dấu lỗ khoan ngầm đề xuất bằng sơn. Đào lỗ khoan ngầm gần lề đường, lỗ khoan ngầm nước, vỉa hè và lối đi dành cho xe hơi. Khi các công trình đào đi qua bên dưới lề đường, lỗ khoan ngầm nước hoặc đường lái xe, v.v., phải hỗ trợ thích hợp cho các cấu trúc này cho đến khi hoàn thành việc đào hầm và lấp đất.

Trường hợp đường hầm không phải là một lựa chọn, lớp lát bê tông hiện có phải được cắt gọn gàng bằng máy mài góc để tạo ra các cạnh phẳng và đồng nhất.

Khi các ống dẫn sẽ được đặt bên dưới các khối lát hiện có, các khối lát phải được loại bỏ cẩn thận để sử dụng lại. Các khối lát nền phải được đặt lại trên lớp cát và phục hồi về trạng thái ban đầu hoặc tốt hơn.

Khoan ngầm kết nối cáp quang qua đường – Khoan ngầm kéo ống xây dựng tuyến cáp ngầm và kỹ thuật khoan robot thi công lắp đặt đường ống
Nhà thầu khoan cáp quang phải thông báo cho cơ quan quản lý đường bộ liên quan 48 giờ trước khi bắt đầu công việc hoặc theo yêu cầu của pháp lệnh địa phương. Nhà thầu có trách nhiệm đảm bảo tuân thủ mọi luật lệ về giao thông, an toàn, biển báo giao thông và rào chắn.

Khoan định hướng là phương pháp ưa thích để băng qua đường vì nó gây ra gián đoạn tối thiểu.

  • Góc của băng qua phải càng gần góc vuông với đường tâm càng tốt.
  • Cạnh của lỗ khoan ngầm phải được cắt bằng máy cắt nhựa đường / bê tông để tạo ra các cạnh phẳng và đồng đều.
  • Độ sâu tối thiểu mà bất kỳ dịch vụ nào có thể được đặt dưới đường là 800 mm.
  • Các ống dẫn phải kéo dài ra ngoài mép đường ít nhất 0,5m.
  • Tất cả các vật liệu và thiết bị đào phải được đặt và phân giới sao cho không gây bất tiện cho xe cộ và người đi bộ.
  • Không ai được phép dỡ bất kỳ vật liệu nào có nguy cơ gây hư hỏng mặt đường trên đường công cộng.lam the nao de tim thay may khoan dinh huong ngang cho du an khoan ngam cua ban

Giao nhau giữa suối và sông

Trước khi đưa ra bất kỳ suy nghĩ nghiêm túc nào về việc lắp đặt ống dẫn polyethylene (HDPE) mật độ cao tại một đoạn sông, nhà thiết kế mạng lưới sẽ tham khảo ý kiến của một chuyên gia địa kỹ thuật để thực hiện một nghiên cứu toàn diện. Cuộc điều tra này sẽ tiết lộ cách hiệu quả nhất để thực hiện cuộc vượt biên được đề cập. Khoan định hướng ngang (HDD) (sẽ thảo luận ở phần sau), đã trở thành một phương án vượt sông phổ biến, và như được giải thích sau, đúng như vậy. Ống dẫn phải được bịt kín ở hai đầu để tránh nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.

CÔNG TY TNHH MAI VĂN SƠN chuyên nhận thi công khoan ngầm qua đường các công trình đặt cáp cấp điện, đường thông tin liên lạc và tín hiệu, đặt đường ống cao áp, tự chảy, thoát nước, đặt đường cáp dưới các công viên và các công trình khác tại Tại các chi nhánh: 1. Nga Sơn, Thanh Hóa. 2. Tp. Nha Trang, Khánh Hòa. 3. Quận Tân Bình, Tp. HCM.
Khoan ngầm kéo ống qua đường theo phương ngang với  mục đích chính là luồn các đường ống ngang qua đường phục vụ nhu cầu ngầm hóa các tuyến viễn thông, điện lực hay cấp thoát nước mà không cần phải đào đường hay cắt mặt đường gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và thi công, cùng đội ngũ kỹ sư là công nhân lành nghề có trình độ chuyên môn sâu và trang thiết bị được đầu tư công nghệ hiện đại, năng lực tài chính mạnh, luôn duy trì lợi thế cạnh tranh về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả, sẽ làm hài lòng tất cả mọi khách hàng khi có nhu cầu khoan ngầm qua đường.

BẠN ĐANG CẦN KHOAN NGẦM NGANG ĐƯỜNG ĐỂ LẮP ĐẶT ĐƯỜNG ỐNG, DÂY CÁP?

1. KHOAN ĐỊNH HƯỚNG (KHOAN ROBOT):

Phương pháp khoan định hướng là công nghệ được phát triển từ lâu tại châu Âu và Châu Mỹ. Công nghệ này cho phép chúng ta khoan một đường khoan dài theo hình vòng cung.

– Ưu điểm: đường khoan dài 50m-500m, độ chính xác cao.

– Nhược điểm: cần không gian thi công rộng, không dung để luồn các loại ống cứng như ống thép, ống nhựa cứng,…

– Phương pháp này thường dùng để kéo các sợi cáp trung thế hay kéo các đoạn ống xoắn mềm cho bên viễn thông hoặc các đoạn ống PVC cấp nước cho bên cấp thoát nước.

2. KHOAN KHÔ RÚT LÕI:

Là phương pháp khoan sử dụng ống khoan xoắn để rút đất đường khoan ra phục vụ cho công việc luồn ống vào đường khoan sau khi rút mũi khoan.

– Ưu điểm:chỉ cần không gian thi công hẹp, phù hợp với các đô thị hiện hữu và chi phí giá thành thấp hơn so với phương pháp khoan định hướng.

– Nhược điểm: đường khoan ngắn hơn, khoảng dưới 35m.

Phương pháp này  đem đến sự an toàn tuyệt đối cho các lớp áo đường đảm bảo cho công tác bàn giao và hoàn trả mặt bằng một cách tuyệt đối. Ngay sau khi khoan xong rút mũi khoan ra ta có thể kiểm tra lại đường khoan bằng cách trực quan nhất và yên tâm về kết cấu mặt đường.

3. KHOAN NƯỚC:

Phương pháp này chỉ cần không gian thi công hẹp, thời gian thi công nhanh và hiệu quả kinh tế cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TÊN CÔNG TY: CÔNG TY TNHH MAI VĂN SƠN

Địa Chỉ 1: Nga Sơn, Thanh Hóa.

Địa Chỉ 2: Tp. Nha Trang, Khánh Hòa.

Địa Chỉ 3: Quận Tân Bình, Tp. HCM.

Email: maivanson231094@gmail.com

Hotline: 0919 433 272